Tin AMI

"Lạ"

“Em sẽ đi được với công ty trong bao lâu?” - Đó là một trong những câu hỏi thú vị từ anh Founder trong buổi tôi đến phỏng vấn tại Ami&M. Nhảy việc tăng lương vốn là điều rất bình thường trong thời đại hiện nay nên khi được đặt câu hỏi đó tôi vừa cảm thấy thú vị và cũng có một chút cảm giác lạ.

Trở về sau hơn 10 năm du học và làm việc ở nước ngoài, tôi không vội vã tìm ngay cho mình một công việc tại Việt Nam. Tôi nhìn nhận mỗi cuộc phỏng vấn như 1 cơ hội để tôi được gặp gỡ những anh chị không chỉ có tài mà còn có tâm tại Việt Nam, buổi gặp gỡ Ami&M cũng là một cuộc gặp như vậy. Với những góc nhìn rất lạ, những anh chị phỏng vấn tôi hôm đó tạo cho tôi rất nhiều hứng thú. Tuy nhiên đứng trước những sự lựa chọn khác nhau giữa các mức lương, giữa sự ổn định với việc “bước ra khỏi vùng an toàn”, quyết định không dễ dàng đến thế. Ami&M mới mẻ cho tôi sự hứng khởi nhưng cũng đồng nghĩa với rủi ro khi tôi chưa biết nhiều về các dự án của doanh nghiệp, loay hoay không biết tìm thêm thông tin về Ami&M ở đâu. Nhưng sau cùng, những năm đi làm đã cho tôi nhận ra làm cho một doanh nghiệp lớn không quan trọng bằng việc làm cho một người lãnh đạo giỏi và có tầm nhìn. Tôi chọn đi theo con tim mình, đi theo một tầm nhìn “lạ”.

Tôi bắt đầu công việc tại Ami&M và vẫn giữ nguyên những điều mình băn khoăn từ buổi phỏng vấn. Và những ngày đi làm, khi chưa kịp lí giải những cái lạ từ buổi phỏng vấn, tôi lại khám phá được những điều thú vị hơn. Sứ mệnh Ami&M đặt ra không nói gì về lợi nhuận hay phải trở thành một trong những tập đoàn lớn mạnh tại Việt Nam, đơn giản là Mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người đồng hành. Một tổ chức mới nhưng đầu tư tỉ mỉ đến từng góc văn phòng, từng chi tiết trong chiếc áo đồng phục, từng cuốn sách tại văn phòng đều do chính anh Founder lựa chọn và sắp xếp lên giá sách. Cái lạ còn đến từ tinh thần “vui từ trong tâm” của các bạn trong team Truyền thông nội bộ. Các bạn lúc nào cũng vui tươi và chính sự vui tươi từ sáng đến tối của các bạn góp phần lan tỏa những năng lượng tích cực đến các thành viên còn lại trong văn phòng. Sau nhiều năm đi làm, tôi quan niệm một môi trường làm việc tốt là một môi trường mỗi ngày mình đi làm là một ngày vui, bởi mỗi ngày chúng ta dành đến hơn 8 tiếng tại văn phòng. Cảm ơn văn hóa doanh nghiệp và từng thành viên trong văn phòng đã cho tôi niềm vui mỗi ngày.

Quay trở lại với những cái lạ từ hôm phỏng vấn, tôi cảm ơn buổi tiệc sinh nhật Ami&M 9.9 đã trả lời được phần nào những băn khoăn của mình. Tự tay anh Founder viết từng tấm thiệp cho từng thành viên, gửi lời cảm ơn tới từng người, được xem clip tổng kết hành trình năm vừa qua của công ty, được nghe những lời chia sẻ từ các anh chị, tôi mới hiểu tại sao hôm đầu tiên anh Founder hỏi tôi câu đó. Sự bồi hồi rưng rưng trong từng chia sẻ của anh chị về quãng đường hơn 10 năm đi với nhau qua các tổ chức đã củng cố niềm tin của tôi vào Ami&M, về những hoài bão của anh chị gửi gắm trong từng dự án.

Tôi biết chặng đường tiếp theo sẽ vẫn còn nhiều khó khăn cũng như còn nhiều băn khoăn nhưng với những điều lạ thú vị hàng ngày, với niềm tin và sự gắn kết được củng cố, chúng tôi sẽ là 1 tập thể vững mạnh và thực hiện được những dự án mang những giá trị nhân văn.

Xin được kết thúc chia sẻ của bản thân bằng 1 câu hát chúng tôi hát trong ngày sinh nhật tập đoàn, bởi câu hát thể hiện được đúng suy nghĩ của tôi cũng như các thành viên còn lại trong công ty – “Cảm giác trong M bây giờ, có lẽ…như một gia đình

 

Ami&M chào đón bạn trở thành
người đồng hành tiếp theo

Bạn thích một môi trường làm việc năng động, sáng tạo và gắn kết?
Hãy ứng tuyển để trở thành thành viên trong gia đình Ami&M