Tủ sách Ami&M

21 bài học Thế kỷ 21

Cuốn 21 bài học thế kỉ 21 là 1 trong 3 cuốn nổi tiếng nhất của tác giả Yuval Noal Harari (Sapiens và Homo Deus), một nhà nghiên cứu cổ sử người Israel nổi tiếng . Tác giả sử dụng lối viết văn đặt câu hỏi – trả lời bằng các dẫn chứng cụ thể, rồi tiếp tục đặt câu hỏi cho câu trả lời vừa đưa để bổ sung luận điểm khiến câu trả lời thêm tính xác thực.

21 vấn đề đều làm rõ mối liên hệ với các cá nhân - các hình thái xã hội -  thế giới mà chúng ta đang sống. Xâu chuỗi và giải đáp cho người đọc về một thế giới quan tự do và hệ thống dân chủ nơi chúng ta vẫn đang mù mịt về những câu hỏi mở. Nơi mà mọi thứ ngày càng trở nên phức tạp bởi những mối liên hệ chồng chéo lên nhau nhưng “bộ não” con người vẫn chỉ hơn mức thời kì đồ đá một chút. Nơi mà đáng ra chúng ta cần ngồi cùng nhau để giải quyết những vấn đề toàn cầu, ngược lại, càng ngày càng giãn cách cả về vật lý lẫn tâm thức. Bởi vì, sẽ không một ai có đủ khả năng để giải quyết được những vấn đề đó một mình – ngoại trừ ‘’Chúng Ta’’.

Để làm nổi bật nên từ “Chúng Ta” tác giả sử dụng "Khiêm nhường" để làm vũ khí để hướng về bất kì cá nhân, tổ chức, dân tộc hay thậm chí tín ngường nào tự coi mình là trung tâm của thế giới. Kết thúc cuốn sách với Bền bỉ, tác giả mở ra cho người đọc một tâm thế sẵn sàng cho những sự kiện ngày càng khó đoán của thế giới. Giúp người đọc vững tâm nhìn nhận lại thế giới bên trong mỗi người, trước khi “Chúng Ta” cùng nhau đối mặt với những gì xảy ra trong “Tương Lai”

Ami&M chào đón bạn trở thành
người đồng hành tiếp theo

Bạn thích một môi trường làm việc năng động, sáng tạo và gắn kết?
Hãy ứng tuyển để trở thành thành viên trong gia đình Ami&M