Tủ sách Ami&M

Dấn thân

Dấn thân là những chia sẻ từ những chiêm nghiệm của Sheryl về những thách thức, những nỗi sợ cần được vượt qua khi phụ nữ muốn tự tin phát triển bản thân mình, trở thành những người lãnh đạo. Đã đến lúc phải tung hô những cô nàng hay bà mẹ muốn ngồi vào bàn, tìm kiếm thách thức và bước mạnh mẽ vào sự nghiệp. 

 

Sheryl nói thẳng những điều mà ai cũng thấy nhưng không mấy người nói đến hay thừa nhận, chúng ta “tiếp thu những thông điệp tiêu cực đến với mình trong cuộc đời – những thông điệp cho rằng chúng ta không nên lớn tiếng, hùng hổ, thể hiện uy quyền nam giới". Phụ nữ tự hạ thấp kỳ vọng về khả năng của mình, sống trong những nỗi sợ, loanh quanh với kỳ vọng của người khác và ràng buộc bản thân vào những rào cản vô hình. 

"Sợ không được yêu quý. Sợ đưa ra chọn lựa sai lầm. Sợ thu hút sự chú ý không tốt. Sợ mình vươn xa quá. Sợ bị người ta đánh giá. Sợ thất bại. Và nỗi sợ lớn nhất: sợ là một người mẹ/vợ/con không tốt". Phụ nữ được kỳ vọng phải biết quan tâm chăm sóc người khác, nên khi chúng ta tự đề cao bản thân và chỉ ra giá trị của mình, cả hai phía nam và nữ đều phản ứng không hay. 

Chúng ta chấp nhận hạ thấp mục tiêu sự nghiệp để thực hiện "vai trò của người vợ, người mẹ"- nhường chỗ cho người bạn đời và con cái thậm chí còn chưa chào đời. Chúng ta tự giữ chân mình theo cách này hay cách khác, tự kéo mình về phía sau trong khi đáng lẽ phải tiến về phía trước.

Hãy dừng chỉ trích và đổ lỗi cho những yếu tố bên ngoài, lắng nghe trái tim cùng những điều mình đang mong muốn, xử lý được các yếu tố xuất phát từ bên trong, chúng ta có thể có được không ít thành công.

Ami&M chào đón bạn trở thành
người đồng hành tiếp theo

Bạn thích một môi trường làm việc năng động, sáng tạo và gắn kết?
Hãy ứng tuyển để trở thành thành viên trong gia đình Ami&M